"Thần dược" cho công việc


Đơn giản là một nụ cười. Nó sẽ mang tới cho tất cả nhân viên môi trường công sở lành mạnh và hiệu quả.

Cho đến nay, hầu hết các cơ quan, công ty vẫn chưa có cái nhìn đúng đắn đối với ý tưởng về những nụ cười nơi công sở. Họ coi những tiếng cười và trò đùa vui không khác gì một yếu tố gây mất tập trung trong công việc thực sự.

Thái độ này lại được củng cố bởi quan niệm bấy lâu của mọi người: Công việc cần sự nghiêm túc, không phải để vui vẻ.

Tuy nhiên, rất nhiều nhà quản lý bắt đầu nhận ra vai trò quan trọng của nụ cười, của khiếu hài hước trong môi trường công sở.

Và quan điểm này dần nhận được sự ủng hộ của các nghiên cứu khoa học. Một nghiên cứu mới đây của các học viện tài chính Canada khẳng định rằng: những nhà quản lý khơi dậy được màn trình diễn của các nhân viên ở đẳng cấp cao nhất thường xuyên sử dụng khiếu hài hước.

Các dữ liệu khoa học cũng chứng minh rằng tiếng cười là một phần thiết yếu của sự khỏe mạnh về thể chất. Tiến sỹ William Fry đến từ trường Đại học Stanford phát hiện thấy cười 200 lần sẽ giúp đốt cháy lượng calo bằng 10 phút tập với máy.

Một nghiên cứu khác cho thấy sau một tràng cười dài, huyết áp xuống mức thấp hơn và giữ ở vị trí có lợi cho sức khỏe so với trước khi cười. Nụ cười cũng giúp tăng cường lượng oxy trong máu, do đó làm đầy nguồn năng lượng trong cơ thể, thư giãn các khối cơ và khiến hoạt động của hệ tuần hoàn, hô hấp hiệu quả hơn.

Khi nào bạn nên cười trong công việc?

1. Trong các tình huống bạn được trông đợi hoàn thành một nhiệm vụ nhưng lại không đủ các nguồn cần thiết như thời gian, tiền bạc…

Khi phải đối mặt với một khách hàng khó tính, khi sếp đang đòi hỏi quá nhiều, khi phải thực hiện những quy tắc không phổ biến, bạn hãy làm dịu không khí bằng một tiếng cười.

2. Trong trường hợp xuất hiện những căng thẳng không báo trước hay không thể kiểm soát được. Đó là sự căng thẳng, mệt mỏi, là công việc quá tải, là nhiệm vụ nặng nề bất ngờ, là cản trở không thể dự tính từ phía các cấp cao hơn.

Theo: Sức trẻ Việt Nam

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: